Thành tích của trường THCS Lý Tự Trọng

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG - THÀNH PHỐ HẠ LONG

Trường THCS Lý Tự Trọng thành phố Hạ Long được thành lập từ năm 1984 lấy tên là Trường cấp 1,2 Lý Tự Trọng. Năm 1990 trường được tách ra khỏi khối cấp 1, lấy tên là Trường THCS Lý Tự Trọng.

Thành tích đã đạt được của nhà trường

• Trường THCS Lý Tự Trọng đã đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, thực hiện có chất lượng các chỉ tiêu thi đua dạy và học hàng năm. Là trường có uy tín về chất lượng giáo dục cũng như các phong trào hoạt động trong toàn Thành phố: Nhà trường năm 2007: Được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng III, nhiều lần được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bộ trường Bộ giáo dục, liên tục nhiều năm được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc cấp Tỉnh. Năm học 2017-2018 nhà trường vinh dự đón bằng công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2021. Năm học 2020- 2021 nhà trường tiếp tục được đón bằng công nhận chất lượng kiểm định cấp độ 2, trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2020-2025

* Chất lượng giáo dục:

Năm học 2020-2021 nhà trường đã hoàn thanhg và đạt vượt mức chỉ tiêu nhiệm vụ năm học đề ra:

- Về kết quả chất lượng đại trà HSG đạt 34%, HS Khá :38.5%; HS Trung Bình 25%; Yếu 1,5%. Hạnh kiểm tốt 93.07%; Hạnh kiểm Khá: 6.86%.

-Chất lượng mũi nhọn:

Số HS giỏi cấp thành phố: 23 vượt chỉ tiêu đăng ký đầu năm 8 giải, tăng so với năm học trước 6 giải và có nhiều giải cao. Có 3 giải Nhất (sinh, GDCD), 9 giải Nhì (Văn, Sử, Sinh, GDCD), 8 giải Ba (Anh, Hóa, Toán, Văn, Sinh, Sử) và 3 giải khuyến khích (Toán, Văn, Sử).

Số HS đạt HSG cấp tỉnh: 10 có giải trong đó có 3 giải nhì: Tiếng Anh, Toán, GDCD; 3 giải Ba: Sử, Hóa,GDCD; 4 giải khuyên khích: Văn, Sinh, GDCD. Giải HSG cấp tỉnh vượt chỉ tiêu cả về số lượng và giải ở mức cao. 266HS= 100% HS lớp 9 đủ điều kiện xét tốt nghiệp. 191 HS dự thi lớp 10 vào các trường công lập đố 114HS= chiếm tỉ lệ 60%, trong đó có 7HS đỗ chuyên: 04HS đỗ chuyên toán,01 HS chuyên Văn, 01 HS chuyên Hóa, 01 HS chuyên Sử.

- Giới thiệu thành tích nhà trường