Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cho học sinh khối 6, 7 tham gia Lễ dâng hương

Trong những ngày vừa qua, trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cho học sinh khối 6, 7 tham gia Lễ dâng hương tưởng nhớ đến các vị vua nhà Trần tại đền An Sinh; tưởng nhớ đến Thầy giáo Chu Văn An tại đền Chu Văn An - Vạn Thế Sư Biểu; Trải nghiệm giáo dục tại trung tâm V-Eco, Cổng tỉnh Quảng Ninh. Qua chuyến đi này, các em học sinh thêm hiểu hơn về văn hoá truyền thống của dân tộc và có thêm cơ hội tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Thầy giáo Chu Văn An. Từ đó gìn giữ, phát huy những giá trị đạo đức, tri thức mà thầy để lại cho thế hệ sau. Sau khi thực hiện nghi lễ, đoàn Dâng hương vinh dự được tiến vào tham quan khu di tích Đền thờ Danh sư Chu Văn An. Quần thể di tích khang trang, thanh tịnh cùng khung cảnh thiên nhiên bình an, khoáng đạt đã để lại nhiều dư âm xúc động trong lòng mỗi người. Tiếp nối và hưởng ứng phong trào thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”, chuyến đi đã góp phần khơi dậy cảm hứng, tình cảm kính yêu mà học trò dành tặng người thầy vĩ đại của muôn đời.