Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2022, Trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khỏi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng văn minh, giàu đẹp và hiện đại”.

Cuộc thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại” là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn trường nhằm khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; qua đó góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) và 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Quảng Ninh (23/11/1963 - 23/11/2023) là nội dung quan trọng trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người “là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại”.

Tham dự cuộc thi có đồng chí Ngô Tiến Sỹ - Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hạ Long; đồng chí Phạm Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND phường Giếng Đáy; đồng chí Nguyễn Thùy Lam – Phó bí thư Đảng ủy; trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy phường Giếng Đáy;  phó chủ tịch HĐND phường; đồng chí Ngô Thị Phương Yến – Đảng ủy viên, Phó Ban tuyên giáo Đảng ủy phường Giếng Đáy, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường; Bác Màu Quang Hưng - trưởng ban Đại diện CMHS nhà trường cùng các bậc phụ huynh trưởng Ban đại diện các khối; cô giáo Bùi Hoàng Anh – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng cùng các thầy cô giáo và hơn 1660 học sinh nhà trường.

Cô Bùi Hoàng Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Đồng chí Ngô Tiến Sỹ - Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hạ Long phát biểu tại cuộc thi

Tại cuộc thi các diễn viên không chuyên đến từ các khối lớp 6,7,8,9 đã lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tài năng và hùng biện với diễn xuất vô cùng ấn tượng và cảm động. Các cổ động viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, pa nô, băng zôn căng khắp sân trường, cờ hoa tung bay trong cảnh tái hiện ngày đất nước độc lập, tạo lên bản hùng ca bất diệt. Các màn thi đầy kịch tính và hết sức lắng đọng. Cuộc thi đã khép lại và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi khán giả - những con người của Quảng Ninh với khát vọng vươn lên góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Phần thi chào hỏi của các đội

Phần thi tài năng của các đội

Phần thi hùng biện của đại diện các đội thi đã thực sự thuyết phục người nghe. Cùng quá trình tập luyện, chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc, các thí sinh đã thể hiện phong cách trình diễn tự tin, liên hệ sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ măng non với công cuộc xây dựng tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long trong giai đoạn mới, mang lại những cảm xúc, tình cảm, ấn tượng cho Ban giám khảo và khán giả.

Phần thi hùng biện của các đội

Tặng hoa chúc mừng các Đội thi

Thông qua cuộc thi góp phần bồi đắp, củng cố niềm tin, tình cảm của cán bộ, đảng viên, viên chức, học sinh nhà trường nói riêng và nhân dân các dân tộc Tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long và phường Giếng Đáy nói chung với Đảng, Bác Hồ, khơi dậy khát vọng, cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm xây dựng tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long và phường Giếng Đáy giàu đẹp, văn minh, hiện đại; hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023), 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) gắn với kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm đảo Tuần Châu (23/11/1963 - 23/11/2023).