HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ CỦA HỌC SINH KHỐI 6 TẠI XÃ QUẢNG LA – BẰNG CẢ - THÀNH PHỐ HẠ LONG

Thực hiện kế hoạch Số: 270/KH- THCS ngày 30/11/2023 của trường THCS Lý Tự Trọng về việc tổ chức Hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 6,7,8. Ngày 07/01/2024 trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức cho các em học sinh khối 6 đi trải nghiệm thực tế.

Với chủ đề: “ Tìm hiểu thiên nhiên quanh ta - Tiếp nối truyền thống quê hương, Nhà trường tổ chức buổi trải nghiệm cho các em học sinh tại xã Quảng La, Bằng Cả - thành phố Hạ Long; Đây là hai hoạt động học thuộc chủ đề 7 “ Cuộc sống quanh ta” và chủ đề “ Tiếp nối truyền thống quê hương” thuộc môn học Hoạt động trải nghiệm lớp 6.

Khi học sinh tham gia hoạt động sẽ giúp các em có thêm kiến thức thực tế trong bài học, phát triển thêm năng lực thiết kế tổ chức hoạt động, hiểu biết về bản thân môi trường sống, trau dồi thêm các kĩ năng điều chỉnh bản thân, đánh giá các hoạt động. Các em học sinh được chủ động và tự tin trong thiết lập các mối quan hệ xã hội, sẵn sàng chia sẻ giúp đỡ cộng đồng; thể hiện được sự hứng thú, ham hiểu biết khi khám phá các nền văn hoá khác nhau; thể hiện được thái độ tôn trọng sự khác biệt giữa các nền văn hoá.

Địa điểm đầu tiên mà các em học sinh khối 6 được đến thăm đó là “Thiên đường hoa Quảng La”. Học sinh được tham gia chuỗi các hoạt động Khởi động với một số trò chơi tập thể; Trải nghiệm gói bánh chưng; Tham quan vườn hoa và chụp ảnh lưu niệm.

Sau đó, đoàn di chuyển đến Khu bảo tồn văn hóa người Dao thanh y – xã Bằng Cả. Tại đây các em được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về vùng đất, bản sắc văn hóa của người Dao thanh y, tham quan khu bảo tồn; Tham gia hoạt động văn hóa trong ngày lễ quan trọng của người Dao thanh y; Các em được thể hiện tài năng qua các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và giao lưu với các bạn học sinh trường THCS Bằng Cả; Làm Còn theo nhóm; Thi đấu ném còn theo nhóm; Tham gia một số trò chơi cùng các bạn học sinh người Dao: Kéo co, Nhảy sạp, Đi cầu khỉ.

– Một số hình ảnh buổi trải nghiệm của học sinh khối 6