CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (07/5/1954 - 07/5/2024)

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ  (07/5/1954 - 07/5/2024)

Hòa chung với khí thế của cả nước kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam - thống nhất đất nước; và 70 năm ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức các hoạt động hướng ứng chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào về toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên, thanh thiếu nhi nói riêng. Qua đó vừa trang bị, củng cố thêm kiến thức cho thanh thiếu nhi về chủ quyền lãnh thổ quốc gia vừa góp phần quan trọng vào việc giáo dục lòng yêu nước tự tôn dân tộc cho thế hệ trẻ Việt Nam. Các hoạt động gồm:

- Tham gia Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu Tem Bưu chính năm 2024 với chủ đề “70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính” với tổng số bài gửi dự thi 30 bài;

- Tham gia Cuộc thi “Sáng kiến bảo đảm trật tự trường học về phòng ngừa  bạo lực học đường và lao động trẻ em” năm 2024 với tổng số 111 sáng kiến và nộp 05 sáng kiến xuất sắc nhất về Ban tổ chức vòng thi cấp Thành phố;

- Tham gia Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” với tổng số hơn 30 bức tranh tham gia dự thi.

- Các Chi đội tổ chức tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào tiết chào cờ và sinh hoạt lớp.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã lùi xa hơn nửa thế kỉ nhưng những giá trị về lịch sử, về tình yêu Tổ quốc vẫn còn đó như một lời nhắc nhở thế hệ trẻ cần trân trọng quá khứ, gìn giữ hiện tại và vun đắp tương lai để xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ cha ông đã ngã xuống vì nền độc lập hôm nay. Các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng hãy trở thành những “chiến sĩ nhỏ” trong thời đại mới - chiến thắng bản thân, chinh phục khó khăn và phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện!