TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC, CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN, PHÒNG TRÁNH XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM NĂM 2024

Nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để các em học sinh chủ động bảo vệ bản thân, phòng tránh tai nạn đuối nước, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Ngày 01/4/2024, trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với UBND phường Giếng Đáy và Trạm y tế phường tổ chức sinh hoạt dưới cờ Tuyên truyền phòng tránh tai nạn đuối nước, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe các tuyên truyền viên của Trạm y tế phường thông tin về tình hình tình trạng bạo lực học đường, tai nạn đuối nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chia sẻ những nội dung chính của Luật Trẻ em, trong đó tập trung trao đổi với các em học sinh những vấn đề như: nguyên nhân và những nguy cơ tiềm ẩn đuối nước; những nguyên tắc an toàn khi bơi; kỹ năng cứu hộ, cứu nạn, chống thương tích; Phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; một số biện pháp phòng chống nguy cơ bị xâm hại và cách xử lý khi bị xâm hại ở trẻ em; Hướng dẫn cho các em xây dựng tình bạn đẹp; kỹ năng xây dựng nét đẹp trong giao tiếp, ứng xử văn minh trong trường học, nơi công cộng và trong gia đình; việc học tập, hoạt động sinh hoạt của các em tại nhà trường và khu dân cư.…

Qua buổi tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết, nắm vững các phương pháp, kỹ năng để phòng tránh những mối nguy hiểm tiềm ẩn, biết tự bảo vệ mình và những người xung quanh, các em được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng về phòng tránh tai nạn đuối nước, giúp các em nâng cao hiểu biết và nhận thức đúng đắn, có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với các thông tin, kiến thức về dân số, giới tính, sức khỏe sinh sản và dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản; nhằm hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS. Góp phần ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp trẻ em bị đuối nước, bị bạo lực, xâm hại, tạo điều kiện cho các em được sống và phát triển trong môi trường an toàn, thân thiện.