TẾT SUM VẦY - GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Trong không khí hân hoan, náo nức đón chào mùa xuân mới - Xuân Quý Mão, trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Gắn kết yêu thương" với cuộc thi gói bánh chưng; thi viết thư pháp - câu đối; đập lợn đất giúp bạn đến trường.

Cuộc thi là điểm nhấn đáng nhớ và ý nghĩa mà các bạn học sinh mang lại, nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống của nước ta mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính tay các em đã viết trên tấm giấy biểu những câu đối xuân do bản thân mình hay tập thể lớp muốn gửi gắm những lời chúc và hi vọng một năm mới học tập tốt và thành công hơn nữa. Ban giám khảo rất bất ngờ vì khả năng sáng tạo và ý nghĩa sâu sắc từ những câu chữ của các bạn học sinh.

Không chỉ vậy, cuộc thi đã tái hiện khung cảnh vui tươi đón Tết trong các gia đình Việt. Từng thao tác làm bánh của các thầy, cô giáo đại diễn cho các tổ chuyên môn, các bạn học sinh cũng đầy sự hồ hởi, chăm chú, tỉ mỉ và nâng niu chiếc bánh của mình. Tất cả đều rộn ràng, nụ cười luôn nở trên môi và niềm vui, phấn khởi, hân hoan đong đầy trong ánh mắt.

Không khí càng rộn ràng, náo nhiệt và tuyệt vời hơn khi chúng ta được chứng kiến phần đập lợn đất của các khối lớp - hoạt động này nhằm chia sẻ với các bạn học sinh một phần khó khăn trong dịp tết đến xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn. Qua đó, động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn đón tết ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác.

Đầu xuân năm mới, kính chúc tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong ngôi nhà chung THCS Lý Tự Trọng: ĐA TÀI, ĐA LỘC, ĐA PHÚ QUÝ, ĐẮC THỜI, ĐẮC LỘC, ĐẮC NHÂN TÂM!

Chúng ta hãy cùng nhau ngắm nhìn lại một số hình ảnh rất đẹp của hoạt động đầy ý nghĩa và vui tươi này nhé!