HỘI NGHỊ NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 – 2024

Sáng ngày 25/9/2023, Trường THCS Lý Tự Trọng tổ chức Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động hàng năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, quan trọng của nhà trường. Đây là dịp để nhà trường tổng kết, đánh giá lại phong trào thi đua dạy học của năm học vừa qua và đặt ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học mới. Hội nghị là hình thức dân chủ trực tiếp để cán bộ, viên chức, người lao động tham gia quản lý, phát huy quyền làm chủ, thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của nhà trường, tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực của mỗi cán bộ, nhà giáo, người lao động, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học và xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh.

Thông qua Hội nghị phát động các phong trào thi đua “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh hiện đại”; chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh QN (30/10/1963 – 30/10/2023); 60 năm Bác Hồ về thăm Nhân dân thành phố Hạ Long trên đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023) và 30 năm ngày Thị xã Hồng Gai trở thành Thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023); “Học và làm theo Bác”.

Trên cơ sở đánh giá thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; rút ra bài học kinh nghiệm, tìm giải pháp thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong năm học 2023 - 2024, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

Nội dung chính của Hội nghị là điểm lại kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường, đồng thời đề ra những phương hướng, chỉ tiêu, biện pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Vân Anh – Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Hạ Long, đồng chí Phạm Xuân Trường – Phó chủ tịch UBND phường Giếng Đáy, đồng chí Đào Thanh Hải – Phó trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Điều hành Hội nghị là Đoàn chủ tịch gồm 3 đồng chí Bùi Hoàng Anh – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đoàn Thu Anh – Chủ tịch công đoàn, đồng chí Đàm Thị Kim Cúc – Tổ trưởng tổ KHTN-Ngoại ngữ. Thư kí Hội nghị gồm hai đồng chí Lương Thu Thuỷ và đồng chí Đỗ Thị Thuỳ Dương.

Đ/c Bùi Hoàng Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Đoàn Thu Anh – Chủ tịch công đoàn, Đ/c Bùi Thị Thuý - Trưởng ban thanh tra  phát biểu tại Hội nghị.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Bùi Hoàng Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã kiểm điểm việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của nhà trường; việc thực hiện Nghị quyết của Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động của năm học 2022- 2023, đánh giá kiểm kiểm trách nhiệm của hiệu trưởng trong việc thực hiện công tác năm học 2022-2023; triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 -2024.

Tiếp đó, Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường, đồng chí Đoàn Thu Anh – Chủ tịch công đoàn đã báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 và dự kiến nội dung phát động phong trào thi đua năm học 2023-2024.

Về nhiệm vụ thanh tra, đồng chí Bùi Thị Thuý - Trưởng ban thanh tra đã thay mặt Ban TTND báo cáo kết quả hoạt động năm học 2022-2023, kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024.

Đặc biệt các đại biểu tham dự đã được nghe các tổ chuyên môn tham luận nhằm đóng góp ý kiến về các hoạt động giáo dục trong năm học mới của các đồng chí:

1. Đ/c Đàm Thị Kim Cúc trình bày tham luận về : “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên”

2. Đ/c Đỗ Thị Vân Anh trình bày tham luận về : “Ưu điểm, một số khó khăn và giải pháp  tiếp tục thực hiên CTGDPT 2018 trong năm học 2023-2024 và các năm học tiếp theo”

3. Đ/c Trần Đức Hạnh trình bày tham luận về : “Tuyên truyền về quy chế tự chủ trọng nhà trường”

4. Đ/c Lê Thị Phương Uyên trình bày tham luận về : “Công tác tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng quê hương, đất nước trong học sinh; nâng cao ý thức, nhận thức chính trị, trách nhiệm cộng đồng cho học sinh; xây dựng trường học an toàn; chủ động, xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch dạy học và tổ chức các hoạt động giáo dục”.

Bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025

Tiếp theo, Hội nghị bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 03 đồng chí: Đ/c Bùi Thị Thuý, Đ/c Trịnh Xuân Diệp, Đ/c Đỗ Thị Vân Anh.

Tất cả những vấn đề nêu ra tại Hội nghị của trường THCS Lý Tự Trọng đều nhận được sự nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trao tặng bằng khen cho các thầy, cô giáo có thành tích xuấc sắc trong năm học 2022-2023

Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm xây dựng một ngôi trường hạnh phúc, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, tập thể cán bộ - giáo viên - nhân viên nhà trường vững tin sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Hội nghị Hội nghị nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động năm học 2023 - 2024 của trường THCS Lý Tự Trọng đã diễn ra thành công tốt đẹp.