HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU “QUẢNG NINH 60 XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN”

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả tỉnh chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2923), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm nhân dân thành phố Hạ Long trên đảo Tuần Châu (23/11/1963-23/11/2023), 30 năm thị xã Hồng Gai trở thành thành phố Hạ Long (27/12/1993-27/12/2023). Được sự nhất trí của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, sáng ngày 09/10/2023 trường THCS Lý Tự Trọng đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu “Quảng Ninh 60 xây dựng và phát triển” dành cho học sinh toàn. Với sự tham gia chính của 39 học sinh đại diện cho 39 lớp khối 6,7,8,9. Hội thi đã diễn ra thành công tại sân trường của trường THCS Lý Tự Trọng.

Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho học sinh về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của Tỉnh đối với sự phát triển chung của đất nước. Qua đó, củng cố vững chắc và nhân lên niềm tin, niềm tự hào, ý thức trách nhiệm và quyết tâm chính trị của học sinh trong xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tham gia Hội thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời đúng và nhanh chóng để giành được quyền rung chuông vàng. Trải qua 25 câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề “Quảng Ninh 60 xây dựng và phát triển”, em Đỗ Quỳnh Chi – lớp 8A7 đã rất xuất sắc khi vượt qua các thí sinh khác để giành giải Nhất chung cuộc và được "Rung chuông vàng” của hội thi.

Kết thúc Hội thi, vẻ hào hứng nhưng đôi chút tiếc nuối của những bạn học sinh chưa rung được chuông vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt. Hội thi “Rung chuông vàng” năm nay gặt hái nhiều thành công, hứa hẹn những năm sau tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái trường THCS Lý Tự Trọng này.

NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG 2023